Xem ngày giờ hắc đạo trong tháng cho gia chủ

Xem ngày giờ hắc đạo giúp bạn tránh được rủi ro để thực hiện được những công việc quan trọng. Cưới hỏi, giao dịch,… là những việc không nên tiến hành vào những ngày giờ hắc đạo trong tháng. Vì vậy việc xem ngày giờ hắc đạo được xem là rất quan trọng. Việc tránh được ngày, giờ hắc đạo giúp công việc được diễn ra suôn sẻ hơn. Để xem ngày giờ hắc đạo bạn có thể tra cứu chi tiết qua công cụ dưới đây:

Chọn tháng, năm muốn xem ngày xấu hắc đạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Khái niệm ngày hắc đạo?

Trái với ngày hoàng đạo là ngày đẹp giúp gia chủ chọn được ngày tốt trong tháng thì ngày hắc đạo được xem là ngày xấu. Theo quan niệm xa xưa, trong quỹ đạo chuyển động của bầu trời đều có các vị thần thay phiên cai quản. Trong đó bao gồm các vị thần thiện và thần ác. Vào ngày thần ác ngao du định đoạt thiên hạ thì đó là ngày hắc đạo. Ngày hắc đạo chính là ngày mà thần ác chú tìm. Các thần bình thường không thể găn cản được thần ác. Do đó trong ngày hắc đạo tránh làm mọi việc, đặc biệt là những việc lớn như là động thổ, kết hôn, kinh doanh,… nếu không cả đời sẽ gặp chuyện rắc rối.

Xem ngày hắc đạo là ngày tốt hay ngày xấu
Xem ngày hắc đạo là ngày tốt hay ngày xấu

Giờ hắc đạo có nghĩa là giờ xấu, trái ngược hoàn toàn với giờ hoàng đạo là những giờ, ngày tốt trong tháng, năm. Những giờ này được coi là giờ xấu vì vậy không nên làm việc gì.

Coi ngày xấu để làm gì?

Ngày hắc đạo có nghĩa là gì là gì? Ngày hắc đạo có xấu không? Ngày xấu theo tuổi?… có lẽ là điều mà nhiều người thắc mắc. Việc xem ngày hắc đạo sẽ cung cấp thông tin cho mọi người hiểu cụ thể về nó. Xem ngày xấu để có thông tin chính xác các ngày giờ hắc đạo trong tháng, sao xấu chiếu mạng để tránh làm những công việc đại sự. Bởi theo phân tích ở trên thì ta biết ngày xấu chính là ngày thần ác đến phiên trực. Sự xuất hiện của thần ác khiến các vị thần khác không thể ngăn cản nổi. Chính vì thế trong những ngày này mà tiến hành các công việc quan trọng thường có kết quả không tốt.

Vậy nên xem ngày tốt xấu là việc rất cần thiết. Là công cụ giúp ta xác định chi tiết cụ thể ngày giờ xấu trong tháng, trong năm. Để sớm xác định ngày hắc đạo nên làm và không nên làm gì. Từ đó lên kế hoạch cũng như sắp xếp các công việc để thực hiện trong tương lai.

Cách xem ngày xấu

Trong tháng âm lịch sẽ có 6 cặp tháng có ngày hắc đạo giống nhau và mỗi tháng sẽ có 4 ngày hắc đạo. Gồm:

 • Giêng – Tháng Bảy gồm Ngọ, Mão, Hợi, Dậu
 • Tháng Hai – Tháng Tám gồm Thân, Tị, Sửu, Hợi
 • Tháng Ba – Tháng Chín gồm Tuất, Mùi, Sửu, Hợi
 • Tháng Tư – Tháng Mười gồm Tý, Dậu, Tị, Mão
 • Tháng Năm – Tháng Mười Một gồm Dần, Hợi, Mùi, Tị
 • Tháng Sáu – Tháng Mười Hai gồm Thìn, Sửu, Dậu, Mùi

Cách xem giờ hắc đạo

Trong ngày âm lịch thì có 12 giờ và mỗi giờ thì tính theo 12 con giáp. Trong 12 giờ âm lịch thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Trong đấy giờ hắc đạo là giờ xấu, giờ sát chủ nên các bạn cần tránh làm những công việc quan trọng trong khung giờ này. Cụ thể:

 • Tý – Ngọ có giờ hắc đạo xấu gồm Dần – Thìn – Tỵ – Mùi – Tuất – Hợi
 • Sửu – Mùi có giờ hắc đạo xấu gồm Tý – Sửu – Thìn – Ngọ – Mùi – Dậu
 • Dần – Thân có giờ hắc đạo xấu gồm Dần – Mão – Ngọ – Thân – Dậu
 • Mão – Dậu có giờ hắc đạo xấu gồm Sửu – Thìn – Tỵ – Thân – Tuất – Hợi
 • Thìn – Tuất có giờ hắc đạo xấu gồm Tý – Sửu – Mão – Ngọ – Mùi – Tuất
 • Tỵ – Hợi có giờ hắc đạo xấu gồm Tý – Dần – Mão – Tỵ – Thân – Dậu

Việc tra xem ngày giờ hắc đạo, âm lịch được coi là rất quan trọng, thông qua đó giúp bạn có thể lên kế hoạch để thực hiện công việc tránh những ngày xấu gây ra bất lợi cho bản thân, sắp xếp, xây dựng được thời gian để thực hiện công việc một cách suôn sẻ nhất.