Đặt tên con trai, con gái hợp tuổi bố mẹ

Quan niệm xưa cho rằng việc đặt tên con hợp tuổi bố mẹ, tên nào đẹp, ý nghĩa tên mình thế nào hết sức quan trọng. Người ta nghĩ rằng, sinh con ra vào đúng năm hợp tuổi, bói tên con sao cho hợp phong thủy nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến con cái sau này. Xem tên con có thể mang lại cho con cái tài lộc, may mắn, sức khỏe, hạnh phúc. Ngược lại việc bói tên cho con xấu gây cho con nhiều rắc rối, bất hạnh, rủi ro. Vì vậy tìm tên cho con trai con gái, đặt tên con theo ngũ hành, con sao cho hợp cần được xem là một việc hết sức quan trọng.

Nhập họ, tên để xem bạn đặt tên cho con tốt hay xấu

Tại sao phải đặt tên con hợp theo tuổi bố mẹ?

Đặt tên nào đẹp và có ý nghĩa? Quan niệm truyền thống người Phương Đông, tên vốn dĩ rất quan trọng đối với mỗi người. Tên sẽ tác động lớn đến cuộc đời của người được đặt tên và  người thân khác trong gia đình. Chính vì thế khi đặt tên hay cho bé gái, bé trai để thể hiện ý nghĩa tên của bé trai, con gái hay hết sức quan trọng.

Tên kí tự đẹp; tên đẹp cho bé trai, bé gái; đặt tên ở nhà cho con trai; đặt tên ở nhà cho con gái
Tên kí tự đẹp; tên đẹp cho bé trai, bé gái; đặt tên ở nhà cho con trai; đặt tên ở nhà cho con gái

Để đặt tên cho con, bố mẹ có thể dựa vào năm sinh của bé và năm sinh của bố mẹ để xem cung mệnh của cả 3 người là gì. Sau khi xác định được điều này, bố mẹ có thể có phương án chọn tên cho bé.

Xem bói đặt tên con có ý nghĩa gì?

Việc bố mẹ đặt tên con gái hay con trai cho đẹp và dễ thương để gửi vào đó niềm mong đợi và hy vọng là hết sức quan trọng. Vì tên con cái gắn với nó suốt cuộc đời. Đặt tên con đẹp, ý nghĩa, hợp theo ngũ hành thì dễ nuôi, có cuộc sống bình an. Và ngược lại đặt tên không tốt sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và cuộc sống sau này của bé.

Hướng dẫn đặt tên con

Đặt tên cho con thì bố mẹ cần chú ý đến những yếu tố như hợp ngũ hành, đặt tên cho con theo phong thủy hay hợp tuổi và sự mong muốn của bố mẹ . Nó cũng ảnh hưởng đến vận mệnh và sự nghiệp của bố mẹ rất lớn. Nếu hợp thì công danh bố mẹ sẽ phát triển, thành đạt hơn. Con cái ngoan ngoãn, thành đạt, sống tốt. Nếu khắc, thì nuôi con sẽ gặp khó khăn, vất vả rất nhiều. Cuộc sống sau này của bé sẽ không được thuận lợi. Sự nghiệp của bố mẹ cũng gặp nhiều trắc trở. Vận mệnh của con cái sau này cũng sẽ khó khăn hơn.

Đặt tên theo phong thủy ngũ hành

Bố mẹ đặt tên con hợp theo phong thủy ngũ hành thì con lớn lên sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, thành đạt. Còn nếu đặt tên cho con khắc thì sau này sẽ gặp nhiều bất trắc. Năm 2020 mang mệnh Mộc chỉ sự vật phát triển đâm chồi nảy lộc. Vì vậy khi đặt tên con theo cây cỏ hoa lá sẽ biểu trưng cho sự tươi đẹp, rạng rỡ.

Đặt tên con hợp theo tuổi bố mẹ

Việc đặt tên con, ý nghĩa tên sao cho hợp tuổi bố mẹ cũng rất quan trọng. Điều đó xác định tài lộc, vận mệnh, con đường công danh,… sau này của cả con và bố mẹ.

Ví dụ: Đặt tên đẹp cho con trai năm 2020 phụ huynh có thể tham khảo các ý kiến sau:

  1. Trường An: Bố mẹ mong con có cuộc sống bình an, hạnh phúc, may mắn và đức độ
  2. Đức Bình: Mong con sẽ đức độ và cả đời bình an
  3. Thiên Ân: Sự chào đời của con chính là ân đức của trời dành cho gia đình
  4. Hùng Dũng: Mong con khỏe mạnh, dũng cảm, vượt qua được mọi gian nan thử thách
  5. Minh Anh: Tên Anh có nghĩa là sự tài giỏi, thông minh
  6. Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống
  7. Mạnh Hùng: Mong con sẽ luôn mạnh mẽ và quyết liệt trong mọi chọn lựa của mình

Đặt tên theo tam hợp

Tam hợp là một khái niệm gắn với may mắn, tài lộc. Vì vậy khi đặt tên cần chú ý các tên như Mão, Mùi, Hợi sẽ hợp với tuổi bé trai, bé gái sinh năm 2020. Cần tránh các tên trong bộ Tỵ, Thân, Dần để giúp con không gặp trắc trở, điều xấu.

Tên dựa vào sự mong muốn của bố mẹ

Bố mẹ thường muốn tên con mình mang những ý nghĩa tốt đẹp, gửi gắm vào đó nhiều điều. Vì vậy khi đặt tên họ thường đặt tên xinh đẹp cho con gái và mạnh mẽ, hùng dũng cho con trai. Thông qua tên mong muốn đó, họ gửi gắm những điều tốt đẹp nhất cho con cái mình.

Vì vậy việc chuẩn bị, nghiên cứu đặt tên con gái hay con trai năm cho hay nhất, đẹp nhất hết sức quan trọng. Bởi nó quyết định đến thành công, tài lộc, may mắn của cả con và gia đình. Cái tên là thứ sẽ theo bé đến hết cuộc đời nên các cha mẹ nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định làm giấy khai sinh.