Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2020

Theo phong tục tập quán lâu đời của người nhân Việt Nam, xem tuổi xông đất đầu năm là hết sức quan trọng. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình chủ nhà trong năm đó. Nhưng để chọn được người xông đất phù hợp đầu năm là việc không hề dễ dàng. Nếu chọn được người xông đất hợp tuổi với gia chủ thì rất tuyệt vời. Tiện ích sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để bạn chọn tuổi xông đất, người xông nhà năm 2020.

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2020

Ý nghĩa của xông đất đầu năm

Xông đất hay xông nhà là gì? Xông đất được xem là phong tục lâu đời của người dân việt nam. Đây là điều hết sức quan trọng nên được rất nhiều người quan tâm. Xông đất là lấy may, chính là lúc đến chơi nhà đầu tiên sau thời gian đón giao thừa. Kể cả người thân trong gia đình đi đâu đó về và vào nhà đầu tiên sau giao thừa cũng coi như đã tự xông đất cho nhà mình.

Xem tuổi xông đất năm 2019 để biết trong năm nay tuổi nào xông nhà tốt?
Xem tuổi xông đất năm 2019 để biết trong năm nay tuổi nào xông nhà tốt?

Lấy may xông đất mang tính chất quyết định đến may mắn cho cả năm của gia đình chủ nhà. Nếu tuổi người xông đất hợp với gia chủ thì sẽ là năm may mắn của gia đình bạn. Mọi việc sẽ được diễn ra suôn sẻ, sự khởi đầu này sẽ làm cho các thành viên trong gia đình có một năm tài lộc, an khang, thịnh vượng. Tuy nhiên nếu chọn người xông nhà Kỵ tuổi với chủ nhà thì sẽ không tốt cho sự mở đầu của gia đình đó. Nhiều khó khăn trắc trở sẽ xảy ra, thất bại trong sự nghiệp và học hành. Để tạo ra khởi đầu đầu năm thuận lợi công cụ của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ra người hợp để xông đất năm 2020.

Cách chọn người xông đất năm 2020

Vì đây là việc quan trọng nên cần phải cẩn trọng khi chọn tuổi xông đất đầu xuân. Ngoài đức tính tốt thì phải đáp ứng các điều kiện như hợp tuổi với gia chủ, nhà người xông đất không có tang. Nếu phạm phải những điều này thì sẽ không tốt cho gia đình chủ nhà. Những yếu tố dưới đây giúp bạn chọn được tuổi xông đất, xông nhà năm canh tý.

Người hợp tuổi với gia chủ

Người đầu tiên bước vào nhà xông đất phải hợp tuổi với chủ nhà, Ngũ hành, Thiên Can, Địa chi của người được chọn phải hợp với gia chủ. Bởi nếu chọn được người hợp tuổi với gia chủ, tuổi xông nhà may mắn thì sẽ mang lại cho họ nhiều may mắn. Mang lại cho gia đình đó sức khỏe dồi dào, thịnh vượng, công việc phát đạt. Bên cạnh đó phải chọn được người có tính cách hòa thuận, đức độ điều đó cũng sẽ mang lại may mắn cho gia đính. Ngược lại nếu chọn xông nhà khắc tuổi gia chủ và xung khắc năm xông đất thì gia đình đó sẽ gặp nhiều khó khăn trong năm.

Kiêng kỵ người có tang

Vào mỗi dịp đầu năm mới người ta thường kiêng kỵ những điều xấu, xui xẻo. Vì vậy nên tránh những người đang gặp chuyện buồn như gia đình đang có tang, tranh chấp. “Có kiêng có lành”, vì vậy tốt nhất là không nên để họ xông đất đầu năm.

Xông đất là việc rất quan trọng, đây là nét văn hóa của người dân Việt. Vì vậy lựa chọn người hợp tuổi mình để xông đất là điều không thể bỏ qua. Chính điều đó sẽ quyết định đến thành công và may mắn của ga đình chủ nhà trong năm đó.