Coi tuổi xây nhà, làm nhà đẹp nhất năm 2020

Người xưa có câu “Làm nhà – lấy vợ – tậu trâu ”, đây là 3 việc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Việc chọn tuổi để xây nhà, làm nhà đều cực kì quan trọng. Người Á Đông có quan niệm “an cư mới lạc nghiệp”, có chỗ ở thì mới an tâm để làm việc được. Đối với người Việt việc làm nhà có thể quyết định đến thành bại đến cả cuộc đời của gia chủ và những người sống trong ngôi nhà đó. Chính vì thế khi xây nhà để ổn định chỗ ở thì cần phải coi tuổi xây nhà để tránh phạm phải các điều đại kỵ, tạo ra sự may mắn cho ngôi nhà.

Chọn năm sinh tuổi gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm muốn làm nhà

Ý nghĩa của việc coi tuổi xây nhà

Chúng ta cũng biết việc xem tuổi âm, dương để xây nhà là việc không hề dễ dàng. Đối với người Việt Nam thì các công việc quan trọng như mua nhà, xây nhà, sửa nhà thì việc xem tuổi là việc hết sức cần thiết. Khi tiến hành những việc này trước hết cần phải xem ngày tốt để tiến hành. Tuy nhiên, bên cạnh đó việc xem tuổi hợp để làm nhà cũng là điều hết sức cần thiết. Việc xác định tuổi hạn, năm hạn là điều vô cùng khó khăn. Vì vậy bạn cần coi tuổi để biết được năm đẹp làm nhà và tránh các năm đại kỵ, không nên tiến hành các ngày trọng đại vào những năm đó.

Mượn, xem những tuổi làm nhà năm 2020 để biết tuổi nào làm nhà được
Mượn, xem những tuổi làm nhà năm 2020 để biết tuổi nào làm nhà được

Thông qua công cụ của chúng tôi sẽ cho bạn biết các tuổi đại hạn, kim lâu, hoang ốc, tam tai đồng thời biết các tuổi đẹp không có hạn. Nếu xem được năm đẹp để xây nhà sẽ giúp bạn có nhiều tài lộc, may mắn. Sự nghiệp đi lên, không khí gia đình lúc nào cũng ấm cúng hạnh phúc. Ngược lại nếu chọn vào năm đại kỵ thì cả gia đình sẽ rơi và hoàn cảnh khó khăn, xảy ra cãi vã thường xuyên, gia đình không đồng lòng.

Các yếu tố cần biết khi xem tuổi làm nhà

Để việc xây dựng nhà diễn ra suôn sẻ thì cần phải xem tuổi đẹp mua đất, mua nhà, làm nhà năm 2020 và phải dựa vào nhiều yếu tố. “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Đây là câu nói khẳng định việc quan trọng trong việc chọn người để thực hiện việc đại sự. Thông qua công cụ coi tuổi xây nhà của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các yếu tố cần chú ý khi xây nhà. Để biết chi tiết cách tính tuổi làm nhà mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Hạn hoang ốc

Hoang ốc nghĩa là ngôi nhà trống. Người xưa tin rằng nếu làm nhà phạm phải cung hoang ốc xấu thì công việc làm ăn, sức khỏe, các mối quan hệ gia đình không được tốt. Bởi vậy khi tiến hành xây nhà vào năm hạn này sẽ dân đến một tương lai không tươi sáng, sinh khí trong ngôi nhà không được tốt. Sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực. Xem tuổi làm nhà giúp ban biết được năm đó tuổi bạn có phạm vào hoang ốc hay không. Nếu phạm phải thì nên tìm cách hóa giải phù hợp.

Hạn tam tai

Tam tai có nghĩa là tai họa. Cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp là hạn tam tai. Đây được xem là hạn có số năm kéo dài nhất. Trong 3 năm này gia chủ không nên làm những việc trọng đại. Không nên dừng việc mà mình đang tiến hành. Bởi nếu khi dừng lại, nếu tiếp tục thì dễ gặp trở ngại, không suôn sẻ và thất bại. Và không nên kết thúc công việc quan trọng vào đúng năm này.

Vì vậy những năm này gia chủ hết sức cẩn thận để tránh gặp xui xẻo. Nhất là trong làm nhà. Nó sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình thi công, khiến cho tiến trình gặp khó khăn, xui xẻo. Hơn thế nữa nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ và những người trong nhà sau này. Chính vì thế khi xem tuổi xây nhà cần phải chú ý để không phạm phải năm hạn này.

Hạn kim lâu

Kim lâu được hiểu là những năm không tốt. Theo quan niệm của người xưa, khi tiến hành những việc quan trọng thì nên tránh không làm vào năm này. Nếu con gái phạm vào tuổi kim lâu thì không nên làm đám cưới. Bên cạnh đó, đàn ông làm nhà cũng cần nên tránh nếu không muốn gặp khó khăn, xui xẻo. Năm kim lâu là năm không mang lại may mắn. Nếu cứ làm nhà vào năm kim lâu. Vận khí trong nhà sẽ không được tố, cuộc sống hay xảy ra bất đồng, cãi vã. Công việc làm ăn không suôn sẻ.

Như vậy khi muốn xem tuổi sửa nhà, cất nhà, hay xây nhà năm 2020 bạn có thể tra thông qua công cụ tiện ích của chúng tôi. Nó sẽ cung cấp cho bạn những điều kiêng kỵ, những năm hạn không nên xây nhà. Nhằm giúp tiến trình được tiến hành thuận lợi và tránh khỏi những khó khăn bất trắc. Tránh đi những điều không hay xảy ra đến với ngôi nhà.