Xem ngày tam nương, cách tính ngày tam nương

Bên cạnh những việc quan trọng được làm vào ngày tốt trong tháng, năm. Thì khi xem ngày Tam Nương cũng cần phải xem đế tránh ngày xấu không tốt cho bản thân. Ngày Tam Nương là một trong những ngày bách kị – trăm sự đều kị, nó bị xem là ngày xấu. Những ngày trọng đại như cưới hỏi, giao dịch, xây nhà… thì phải tránh ngày này để mọi việc diễn ra suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ hơn về ngày Tam Nương.

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Nguồn gốc ngày Tam Nương

Ngày tam nương là gì? Ngày tam nương là ngày nào? Tam Nương ở đây được hiểu là 3 người đàn bà. Ngày Tam Nương bắt nguồn từ truyền thuyết về 3 mỹ nhân thời cổ đại của Trung Quốc. Đó là Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự, những giai nhân tuyệt sắc làm sụp đổ ba triều Hạ, Thương, Tây Chu trước Công Nguyên. Người ta cho rằng chính 3 mỹ nhân này làm sụp đổ cả một triều đại.

Ngày Tam Nương là ngày gì? Ngày Tam Nương có cưới được không, ngày Tam Nương sát
Ngày Tam Nương là ngày gì? Ngày Tam Nương có cưới được không, ngày Tam Nương sát

Dân gian có lưu truyền bài thơ sau:

” Mồng ba, mồng bảy tránh xa

Mười ba, mười tám đến là không hay

Hăm hai, hăm bảy tiếp ngày

Tam Nương tương sát tai họa khôn lường

Khởi công vạn sự bất thường

Làm nhà cưới hỏi tuyệt đường cháu con

Chăn nuôi gia súc hao mòn

Cửa nhà tan nát, vàng son phai mờ

Hao tài nếm cảnh bơ vơ

Đi sông đi biển bến bờ là đâu

Bổ, phong, nhậm chức thảm sầu

Ra đi biền biệt buồn đau nhớ nhà “

Xem ngày Tam Nương để làm gì?

Khi tiến hành các việc như cưới hỏi, làm nhà, khai trương, v.v bạn nên tránh những ngày xấu. Đối với những việc quan trọng như vậy thì chúng ta phải biết xem giờ lành tháng tốt để mọi việc được diễn ra suôn sẻ, may mắn. Cần tránh các ngày Tam Nương, Hắc Đạo,… Nếu bạn phạm vào những ngày này thì mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn.

Ngày Tam Nương kiêng kị điều gì?

Ngày Tam Nương có xấu không? Ngày Tam Nương nên tránh những điều gì? Theo quan niệm thì ngày Tam Nương nghĩa là ngày xấu, là ngày không tốt để tiến hành công việc, kế hoạch quan trọng. Cụ thể:

Không làm việc lớn

Những việc lớn như làm nhà, cưới hỏi, kí kết hợp đồng, …nên tránh thực hiện trong ngày Tam Nương. Nếu cố chấp làm vào những ngày này thì khó tránh khỏi xui xẻo. Mọi việc sẽ không thu được kết quả tốt như trục trặc tình cảm, làm ăn thua lỗ.

Thận trọng khi đi ngoài đường

Trong ngày Tam Nương bạn nên cẩn thận khi lái xe, hạn chế xuất hành, đi xa. Vì trong những ngày này âm khí có thể nặng. Ngày Tam Nương là những ngày dễ xảy ra tai nạn giao thông, xuất hiện những nguy hiểm không lường trước được.

Không cãi nhau

Vào những ngày này xuất hiện những trường năng lượng xấu, tâm tính con người cũng từ đó thay đổi, dễ cáu gắt. Vì vậy hãy kiềm chế bản thân, tránh bị “ma đưa lối, quỷ dẫn đường”. Nếu không biết kiềm chế cảm xúc của mình có thể dẫn tới những hành động dại dột, gây hại cho bản thân.

Không nên sinh con vào ngày Tam Nương

Theo quan niệm xưa, những đứa trẻ mà sinh ra vào ngày tam nương không hạnh phúc, vận mệnh sẽ không tốt. Hay ốm đau, bênh tật, cuộc sống sau này khó khăn.

Ngày Tam Nương có sáu ngày trong mỗi tháng. Thông qua công cụ xem ngày tam nương, chỉ ra cho bạn được những ngày xấu đó. Thông qua đó giúp bạn lên kế hoạch, sắp xếp thời gian thực hiện công việc thật tốt tránh những điều xui xẻo xảy ra.