Coi ngày cưới theo tuổi vợ chồng

Cưới hỏi là việc hệ trọng của cả đời người. Ông cha ta cho rằng đây là sự khởi đầu mới cho một cặp đôi. Ai khi xác định tiến tới hôn nhân với nhau thì đều mong muốn được hạnh phúc, vợ chồng sống thuận hòa. Chính vì thế việc xem ngày tốt để thực hiện cưới hỏi là một việc làm cần thiết. Đảm bảo mọi việc được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Công cụ tra cứu sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó.

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao phải xem ngày cưới hỏi?

Từ xa xưa ông cha ta đã cho rằng việc dựng vợ gả chồng cần phải được tính toán, xem xét một cách cẩn thận. Để cuộc hôn nhân của bạn được viên mãn, hạnh phúc dài lâu, vợ chồng đồng lòng thì việc coi ngày cưới hỏi hết sức quan trọng. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của hai vợ chồng. Nếu xem được ngày tốt sẽ mang đến cuộc sống thịnh vượng, may mắn cho cả gia đình. Tương lai con cái sau này vì thế mà cũng sáng lạng, hạnh phúc, phát triển tốt. Cần tránh những ngày xấu, ngày hắc đạo, các ngày kiêng kỵ,… Nếu không biết mà cứ phạm phải thì cuộc sống vợ chồng sẽ cãi vã, bất hòa và đôi lúc còn dẫn đến đổ vỡ.

Cách xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ hay chồng, ngày âm để mang lại hạnh phúc
Cách xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ hay chồng, ngày âm để mang lại hạnh phúc

Bên cạnh việc xem ngày cưới thì xem tuổi kết hôn cũng hết sức quan trọng. Qua đó sẽ chỉ ra việc tương hợp giữa hai người. Nếu chọn được ngày tốt, vừa hợp tuổi thì mọi việc sẽ diễn ra một cách suôn sẻ, gia đình lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười.

Các yếu tố cần thiết khi xem ngày cưới hỏi

Với mong muốn mình có một hôn nhân viên mãn, hạnh phúc thì xem ngày cưới hỏi là việc bạn cần quan tâm đầu tiên. Chọn ngày cưới phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: ngày giờ hoàng đạo, ngày bất tương, tuổi của cô dâu,… Phải tránh những ngày xấu, ngày kiêng kỵ để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của vợ chồng.

Xem ngày giờ hoàng đạo

Khi làm bất cứ một việc gì quan trọng người ta đều tiến hành xem ngày hoàng đạo. Cưới hỏi cũng vậy. Đây là chuyện không hề nhỏ nên phải biết chọn ngày giờ tốt để rước dâu, tổ chức đám cưới. Nếu chọn được ngày hoàng đạo thì mọi việc sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và thành công. Với tiện ích của chúng tôi bạn sẽ biết được ngày nào là ngày tốt hợp với mình, có các sao tốt chiếu mạng. Thêm vào đó là các ngày xấu không tốt cho việc cưới xin cũng như những việc không nên làm. Thông qua đó bạn có thể xem xét, tính toán để lựa chọn được ngày tốt nhất với mình.

Xem ngày bất tương

Bất là không và tương có ý nghĩa là tương hợp. Ngày bất tương chính là một ngày đặc biệt tốt để tiến hành cưới hỏi. Ngày bất tương chỉ sự tương hợp, may mắn. Khi bạn chọn được ngày này thì hạn phúc, viên mãn nhân đôi. Đây chính là ngày để người ta căn cứ lựa chọn ngày cưới.

Tránh các năm tuổi kim lâu

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, việc xem tuổi cô dâu cũng hết sức cần thiết. Khi lựa chọn ngày cưới nên tránh năm tuổi kim lâu của cô dâu. Người xưa có câu: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Kim lâu được xem là năm không tốt cho cưới hỏi. Nếu thực hiện vào những ngày này thì sẽ gặp trắc trở, nhiều điều xấu sẽ xảy ra với vợ chồng.

Khi xem để chọn ngày cưới hỏi, kết hôn theo tuổi vợ chồng năm 2020 bạn cần phải dựa vào những yếu tố trên để xem xét. Xem ngày cưới online của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin giúp bạn chọn được ngày đẹp cho ngày quan trọng nhất của mình.